Trả lời câu hỏi thường gặp

4. Cách làm sạch yến tổ và bảo quản?

15/12/2015

-Cách làm sạch yến tổ:

+ Ngâm tổ yến vào thau nước sạch, để ngập nước chừng 15 đến 20 phút cho tổ yến nở đều thành sợi, tơi ra.

+ Vớt tổ yến ra đĩa, dùng nhíp gắp tạp chất bám vào sợi yến từng ít một, tách loại tạp chất bằng cách nhúng rửa vào chén nước sạch, cho đến khi sạch hết tạp chất.

+ Cho toàn bộ yến vào rây, đặt rây vào thau nước sạch, cẩn thận rửa nhiều lần cho sạch tạp chất còn sót lại. Sau đó để ráo nước trước khi đem vào chế biến hoặc bảo quản.

-Cách bảo quản tổ yến:

Nếu chưa đưa vào chế biến ngay lượng yến đã làm sạch, muốn cất giữ để dùng dần, cần thiết phải làm ráo nước kỹ, cho hộp kín rồi đưa vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.